Bảo hiểm bổ trợ là gì? Có nên mua bảo hiểm bổ trợ không?

Bảo hiểm bổ trợ hay còn gọi bảo hiểm bổ sung/bảo hiểm gia tăng là sản phẩm bảo hiểm phụ được đính kèm với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính với mục đích gia tăng thêm quyền lợi bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người tham gia.

Đặc điểm của bảo hiểm bổ trợ khá giống với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Bảo hiểm bổ trợ là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện, có thời hạn một năm, đóng phí một lần và tái tục hàng năm. Thông thường sản phẩm bổ trợ không có giá trị hoàn lại khi hết thời hạn hợp đồng.

Một gói bảo hiểm bổ sung cũng được chia thành nhiều chương trình từ cơ bản đến nâng cao với mức phí và quyền lợi phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu và điều kiện của từng khách hàng.

Một hợp đồng bảo hiểm chính được tham gia thêm một hoặc nhiều sản phẩm bổ trợ tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của người tham gia. Hơn nữa, mức phí của sản phẩm bổ trợ khá thấp, quyền lợi bảo hiểm cao khi rủi ro xảy ra.

bao-hiem-bo-tro-la-gi

Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm bổ trợ với phạm vi bảo vệ rộng giúp đáp ứng mọi nhu cầu bảo vệ của khách hàng:

  • Bảo hiểm miễn đóng phí
  • Bảo hiểm trợ cấp viện phí/bảo hiểm chăm sóc sức khỏe
  • Bảo hiểm tai nạn
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
  • Bảo hiểm từ bỏ thu phí
  • Bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn
  • Bảo hiểm hỗ trợ trượt giá
  • Bảo hiểm tử kỳ dành cho người hôn phối

Các sản phẩm bổ trợ được tham gia cùng hợp đồng bảo hiểm chính đều có quy định và điều khoản riêng đính kèm.

Độ tuổi tham gia của sản phẩm bổ trợ thông thường là từ 1-60 tuổi, một số sản phẩm có giới hạn độ tuổi khi kết thúc hợp đồng là 65/70 tuổi. Một số sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe khi tham gia cho bé thì phải tham gia kèm với bố/mẹ. Ngoài ra, người tham gia nên chú ý thời gian chờ và điều khoản loại trừ của từng sản phẩm được quy định cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm.

dang-ky-tu-van

Có nên mua bảo hiểm bổ trợ?

Là sản phẩm phụ được tham gia bổ sung nhưng bảo hiểm bổ trợ mang lại lợi ích to lớn giúp cho người tham gia được bảo vệ toàn diện với quyền lợi bảo hiểm tốt nhất. Nếu chỉ tham gia bảo hiểm chính mà bỏ qua bảo hiểm gia tăng bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều quyền lợi bảo vệ trước những rủi ro khác, đặc biệt là sự thiếu sót khi không tham gia cho những người thân cùng ghép tên trên hợp đồng. Vì thế dù bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ nào cũng nên tham gia ít nhất một sản phẩm bảo hiểm bổ trợ phù hợp bởi 3 lý do sau:

co-nen-mua-bao-hiem-bo-tro

Mức phí rẻ, quyền lợi bảo vệ cao: Bảo hiểm bổ trợ là sản phẩm bảo hiểm thiên về bảo hiểm cho một số trường hợp rủi ro nhất định nên có mức phí rất rẻ, đôi khi chỉ bằng 5% hoặc 10% mức phí của hợp đồng bảo hiểm chính nhưng mang lại giá trị bảo vệ cao cho người tham gia. Như vậy có thêm sản phẩm bổ trợ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn an tâm được bảo vệ. Nhiều người sau khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm vẫn muốn tham gia thêm để được bảo vệ tốt nhất thì sản phẩm bổ trợ là một trong những lựa chọn giúp họ gia tăng bảo vệ đồng thời dễ dàng quản lý chỉ trên một hợp đồng.

Phạm vi bảo hiểm rộng: Các sản phẩm bổ trợ là những sản phẩm bảo vệ chuyên biệt về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trước những rủi ro nên phạm vi bảo hiểm rất rộng. Ví dụ, bảo hiểm trợ cấp y tế của Manulife có quyền lợi trợ cấp tiền mặt tối đa 1 triệu đồng/ngày nằm viện, tổng thời gian được trợ cấp lên đến 1000 ngày và trợ cấp gấp đôi khi điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt.

Tích hợp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cả gia đình trên một hợp đồng: Bất kỳ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính nào cũng chỉ có một người được bảo hiểm chính. Theo đó các sản phẩm bổ trợ sẽ giúp gia tăng thêm quyền lợi bảo hiểm cho những người trong gia đình trên cùng một hợp đồng.

Qua đây bạn đã nắm chắc hơn về bảo hiểm bổ trợ và thấy sự cần thiết của sản phẩm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Theo thebank.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[add_banner]