Bảo hiểm cho con đi học đồng hành cùng sự phát triển của con

Nuôi dạy một đứa trẻ từ lúc sinh ra tới khi trưởng thành có thể tự lập cho cuộc sống của chúng là cả một quá trình dài vất vả. Ta nhận thấy rằng trong quá trình đó thì thời gian dành cho việc học hành của những đứa trẻ ít nhất hết lớp 12 nghĩa là có khoảng 15 năm là đầu tư vào việc học. Bảo hiểm cho con đi học sẽ  đồng hành cùng sự phát triển của con.

Bảo hiểm cho con đi học có thể giúp được gì trên hành trình phát triển của những đứa trẻ?

Trong suốt quá trình dài để phát triển, học tập và trưởng thành của các con cha mẹ không thể lường trước được những rủi do có thể xảy ra cho con và của chính cha mẹ như bệnh tật, ốm đau tai nạn, tàn phế hoặc thậm chí là tử vong…

Bảo hiểm hiện nay được coi là người bạn đồng hành với sự lớn lên của trẻ, nhiều cha mẹ quan tâm mua bảo hiểm cho con đi học để bảo vệ và bớt một phần gánh nặng khi có rủi ro với con cái.

Xem thêm: Mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi – cách tạo dựng nền tảng ban đầu cho con

Đặc biệt với những trẻ ở độ tuổi dưới 5 tuổi học ở các trường mẫu giáo sức đề kháng kém rất dễ bị nhiễm các bệnh nhiễm khuẩn do sinh hoạt ăn ngủ chung với những đứa trẻ khác cùng lớp. những trẻ lớn hơn thì rất dễ hiếu động leo trèo dẫn đến tai nạn, chưa kể đến trẻ gặp phải những bệnh tật cần nằm viện…

Bên cạnh đó cha mẹ còn nghĩ đến việc định hướng trong tương lai của con sẽ vào đại học hay du học thì cần có một khoản tiết kiệm.

Ngoài ra cha mẹ là người bên cạnh chăm lo cho các con thì khi cha mẹ gặp những điều không may thì trong quá trình học tập của chúng có thể sẽ bị gián đoạn.

Nắm bắt được những điều trên hiện nay có rất nhiều công ty đưa ra những gói bảo hiểm cho con đi học để cha mẹ có thể tham khảo.

hinh-1-bao-hiem-dong-hanh-cung-con-trong-suot-qua-trinh-hoc-tap-truong-thanh

Bảo hiểm đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tập trưởng thành

Vậy trong quá trình các con đi học này cha mẹ nên lựa chọn gói bảo hiểm nào?

Trước hết cần hiểu chủ thể chính của các gói bảo hiểm là ai? ở đây có 2 chủ thể:

  • Người được bảo hiểm: Là người mà sinh mạng và cuộc sống của họ được bảo hiểm.
  • Người thụ hưởng: Là người được nhận số tiền bảo hiểm hoặc các khoản trợ cấp khác do công ty bảo hiểm thanh toán.
  • Các gói bảo hiểm cho con đi học để cha mẹ tham khảo:

Bảo hiểm sức khỏe: Dù là người lớn hay trẻ em thì cần có sức khỏe để làm việc, vui chơi, học tập… Hiện nay đã có nhiều chương trình bảo hiểm dành cho trẻ dưới 1 tuổi (có thể mua chung với ba mẹ) và bé trên 1 tuổi, hợp đồng theo từng năm. Ở gói này thì mục đích là bảo vệ, chi trả, hỗ trợ khi trẻ có vấn đề về sức khỏe cần khám, điều trị.

dang-ky-tu-van

Bảo hiểm tai nạn: Khi có tai nạn do tác động bên ngoài như té ngã, gãy tay, chân…, người mua bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm sẽ chi trả tùy theo mức độ, đối với trẻ hiếu động thì cha mẹ nên cân nhắc gói này.

hinh-2-tre-trong-do-tuoi-di-hoc-hieu-dong-can-duoc-bao-ve-truoc-nhung-tai-nan-rui-ro

Trẻ trong độ tuổi đi học hiếu động cần được bảo vệ trước những tai nạ rủi ro

Bảo hiểm giáo dục hoặc an sinh lập nghiệp: Khác với 2 gói trên ở 2 gói này chủ yếu là tích lũy về tài chính để sau này khi việc học của các con ở trình độ cao hơn thì chi phí sẽ tốn kém hơn rất nhiều ví như đại học, du học…, vì thế việc tích lũy ngay từ khi trẻ còn nhỏ hoặc mới bắt đầu đi học là một cách tiết kiệm cho con, các gói này các con vẫn được thụ hưởng khi cha mẹ gặp rủi ro.

Cha mẹ có thể kết hợp mua nhiều gói nếu có điều kiện hoặc cân nhắc mua từng gói tổng hợp như bảo hiểm nhân thọ, gói này khá là phù hợp với nhiều đối tượng tùy mức thu nhập của cha mẹ.

  • Kinh nghiệm Khi mua bảo hiểm cho con đi học là: không nên chọn gói bảo hiểm có mức phí quá cao, vượt quá khả năng tài chính; cũng không nên chọn gói quá thấp, vì số tiền thấp quá sẽ không đủ để giải quyết được vấn đề gì nếu như rủi ro xảy ra.

Công nghệ hiện nay rất thông dụng, việc tìm hiểu công ty bảo hiểm hiện nay rất dễ cha mẹ có thể lên mạng tìm hiểu, tuy nhiên sẽ có nhiều vấn đề chỉ đọc thôi thì không thể biết được. Cha mẹ nên tham khảo các công ty về tư vấn tài chính bảo hiểm để được tư vấn, có rất nhiều công ty có dịch vụ tư vấn miễn phí, với địa chỉ truy cập thebank.vn chỉ cần để lại thông tin và nội dung muốn tư vấn sẽ có chuyên viên liên hệ lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[add_banner]