Bảo hiểm cho con học đại học – hành trang cho tương lai của con

Cha mẹ Việt Nam thường coi việc thi đậu và học đại học là con đường tối ưu để có tương lai tốt, không phải vất vả lao động tay chân, tuy nhiên có nhiều trường hợp con cái thi đậu đại học nhưng cha mẹ lai không có đủ kinh tế để lo cho con, nhiều trường hợp những đứa con phải tự vừa làm vừa học, hoặc bảo lưu sau đó học tiếp, cũng có những trường hợp phải nghỉ học luôn để phụ giúp cha mẹ.

Thật đáng tiếc cho những đứa trẻ này và chắc hẳn những người làm cha mẹ không mong muốn điều này xảy ra tương tự với tương lai con em mình.

Sau việc thi đậu đại học luôn là trăn trở băn khoăn đối với những người cha người mẹ đặc biệt gia đình chỉ có thu nhập trung bình.

Vậy làm sao để vừa có thể đảm bảo chi trả chi phí trong cuộc sống hàng ngày vừa có một khoản để đầu tư cho con trong tương lai? Một bài toán kinh tế của nhiều gia đình. Bảo hiểm cho con học đại học  chính là hành trang cho tương lai của con

Bảo hiểm cho con học đại học là gì?

Xem thêm: Bảo hiểm cho con đi học đồng hành cùng sự phát triển của con

Bảo hiểm cho con học đại học thực chất là một dạng bảo hiểm về giáo dục tích lũy tài chính. Có nhiều công ty bảo hiểm đưa ra các gói bảo hiểm về giáo dục có thể giúp cha mẹ tích lũy một khoản tài chính cho con, bằng cách cha mẹ sẽ đóng bảo hiểm cho con theo hình thức tích lũy, kỳ hạn đóng có thể theo quý, theo năm tùy gói, và cha mẹ sẽ nhận lại số tiền đã đóng cùng với lãi suất.

Như vậy nếu cha mẹ đóng cho con kỳ hạn tới khi con vào đại học thì đã lúc này con đã có một số tiền nhất định để chi trả cho việc học của mình.

Mức đóng bảo hiểm cho con học đại học cũng có nhiều mức có những gói phù hợp cho gia đình có thu nhập cao, trung bình.

Công ty bảo hiểm cung cấp gói bảo hiểm này cũng có rất nhiều để cha mẹ tìm hiểu lựa chọn.

hinh-1-tich-luy-tai-chinh-chuan-bi-nen-tang-vung-chac-cho-con-vao-dai-hoc

Tích lũy tài chính chuẩn bị nền tảng vững chắc cho con vào đại học

Cân nhắc giữa mở tài khoản tiết kiệm và mua bảo hiểm cho con học đại học thế nào?

Có thể tích lũy tiền cho con bằng cách Tiết kiệm mở tài khoản trong ngân hàng nhưng nên cân nhắc giữa hai hình thức.

  • Mở tài khoản tiết kiệm thường có suy nghĩ tháng này không đóng tháng sau đóng bù, khi nào có tiền mới gửi, hoặc gia đình có việc rút ra dùng trước…vô vàn lý do bất khả kháng để khất lần vậy đến cuối cùng chưa chắc đã có gì trong tài khoản.

dang-ky-tu-van

Ở hình thức này không mang tính bắt buộc.

  • Đối với việc mua bảo hiểm cho con học đại học thì quy định thời gian đóng, thời gian thụ hưởng nghiêm ngặt nếu không tuân thủ sẽ có thể bị mất tiền sẽ tạo cho cha mẹ có suy nghĩ tiết kiệm bắt buộc.

Ngoài ra khi cha mẹ có rủi ro thì con cái vẫn có được một số tiền tích lũy, đây là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai với mục đích thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp rủi ro bất trắc.

hinh-2-can-lua-chon-hinh-thuc-tich-luy-cho-con-hop-lyhinh-2-can-lua-chon-hinh-thuc-tich-luy-cho-con-hop-ly

Cần lựa chọn hình thức tích lũy cho con hợp lý

Một số lưu ý cho cha mẹ khi tích lũy bằng hình thức mua bảo hiểm cho con:

  • Chọn công ty bảo hiểm uy tín, có cam kết các điều khoản bằng hợp đồng rõ ràng
  • Dựa vào khả năng tài chính định mức gói bảo hiểm và kỳ hạn đóng bảo hiểm
  • Nên chọn mua gói vừa có tích lũy vừa có thể được hỗ trợ trong những trường hợp rủi ro đáng tiếc. Không nên quá chú trọng vào lãi suất mà nên quan tâm tới mức độ an toàn của gói bảo hiểm ví dụ như khả năng chi trả, kỳ hạn thanh toán để tránh mất tiền.

Nếu cha mẹ nào chưa rõ muốn tìm hiểu thêm các gói bảo hiểm cho con học đại học, có thể truy cập trang Thebank.vn để được tư vấn miễn phí, đây là công ty tư vấn tài chính có uy tín giúp bạn so sánh, phân tích các gói bảo hiểm giữa các công ty bảo hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[add_banner]