Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi?

Bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi mang đến sự chăm sóc sức khỏe cho bé. Hình thức, lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bé sẽ được giải đáp dưới đây.

  1. Vì sao cần mua bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi

Ở độ tuổi này, sức đề kháng trong cơ thể bé bắt đầu suy giảm. Cơ thể trẻ không thể tự kháng lại các virút xâm hại.

Hơn nữa, 6 tuổi là độ tuổi trẻ nhỏ đã khá lớn và nhận biết được mọi thứ xung quanh cuộc sống. 6 tuổi là độ tuổi trẻ nhỏ đang thích thú vui chơi với thế giới bên ngoài.

Vì thế, môi trường sống bên ngoài sẽ là nhân tố tác động tới sức khỏe của bé.

Ở độ tuổi này, trẻ nhỏ chưa ý thức được việc nên chơi ở đâu, như thế nào để vui, khỏe, sạch sẽ.

Cha mẹ không thể ngăn cấm trẻ vui chơi, chơi đùa vì điều này ảnh hưởng tới sự phát triển sau này của trẻ. Vì thế, mua bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi là một cách để bé tự do phát triển nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho bé.

Không ai mong muốn con mình mắc bệnh. Tuy nhiên, điều này không thể lường trước. Khi mắc bệnh trẻ nhỏ phải được đưa đến các cơ sở khám chữa bệnh.

Đối với bênh nhẹ, thời gian nằm viện có thể 1 hay 2 ngày. Đối với bệnh nặng, thời gian nằm viện kéo dài 1 tuần đến 1 tháng.

Lúc này, viện phí cha mẹ phải trả cho bệnh viện không nhỏ. Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bé, bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả viện phí này đồng thời đền bù một khoản theo quy định cho bé.

  1. Các hình thức bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi

  • Gói bảo hiểm ngắn hạn:

Thời gian đáo hạn của hợp đồng tính từ lúc ký kết từ 15-20 năm. Sau khi đáo hạn, bên mua bảo hiểm rút toàn bộ Giá trị tài khoản của hợp đồng về. Có thể mua thêm hợp đồng mới và đóng phí từ đầu.

  • Gói bảo hiểm trọn đời:

Thời gian đáo hạn của hợp đồng là năm cô cậu đủ 99 tuổi. Tuy nhiên gia đình có thể tự quyết định thời gian đáo hạn cho mình, mua 1 lần có thể không cần mua thêm nữa.

  1. Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi

  • Độ tuổi tham gia:

Với bảo hiểm nhân thọ, tham gia càng sớm mức phí càng rẻ và sẽ càng được hưởng lợi nhiều hơn nên các bậc cha mẹ tham gia sớm nhất có thể. Bảo hiểm nhân thọ có thể tham gia ngay cả khi em bé còn ở trong bụng mẹ.

>>Xem ngay: Mua bảo hiểm y tế cho bé dưới 6 tuổi có thực sự cần thiết hay không?

bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi

Hình 1: Mua bảo hiểm nhân thọ cho bé càng sớm càng tốt

  • Quyền lợi khi tham gia:

Ngoài những quyền lợi như chăm sóc sức khỏe cho con, bảo vệ rủi ro , tiết kiệm tiền cho con, … các bậc cha me có thể lựa chọn tham gia thêm các sản phẩm bổ sung để bảo vệ toàn diện hơn cho con ngay cả khi cha mẹ không may gặp rủi ro như: Quyền lợi miễn nộp phí dành cho người được bảo hiểm.

  • Mức phí:

Tùy điều kiện tài chính mà cha mẹ lựa chọn mức phí phù hợp. Bất kì cha mẹ nào cũng muốn đóng cao để sau này con được hưởng  khoản tích lũy lớn và các quyền lợi song song trong quá trình bảo hiểm.

Tuy nhiên, cần cân nhắc tham gia bao nhiêu để không ảnh hưởng đến sinh hoạt, không xảy ra tình trạng đứt gánh giữa đường.

>>Xem ngay: Năm 2018 làm bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi ở đâu đúng quy định của pháp luật

bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi

Hình 2: Căn cứ điều kiện tài chính gia đình

Ngoài ra cha mẹ phải tìm hiểu kĩ các trường hợp nếu mình không đóng tiếp tiền bảo hiểm thì sẽ như thế nào? Hay muốn tăng phí, giảm phí thì ra sao?

Hoặc khi bạn không nộp đủ tiền phí thì bạn có bị mất số tiền đóng không?….

  • Thời gian đóng phí:

Tùy vào mục đích khác nhau mà mỗi gia đình lựa chọn thời gian đóng phí khác nhau.

Ngoài mục đích khi lựa chọn thời gian đóng phí, các bậc cha mẹ cần quan tâm đến mức bảo vệ. Bởi đóng phí 10 năm bảo vệ trọn đời đến 99 tuổi sẽ tốt hơn so với đóng phí 15 năm nhưng chỉ bảo vệ đến 70 tuổi.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi, cha mẹ cần cân nhắc tính toán kĩ lưỡng trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bé.

Đặc biệt chú ý tới những lưu ý kể trên để quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi được thuận lợi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[add_banner]