Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh?

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh hiện nay được khá nhiều cha mẹ tin dùng. Cha mẹ cần lựa chọn công ty mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh hợp lí nhất.  

  1. Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm bảo hiểm chi trả các chi phí y tế tại các bệnh viện và phòng khám khi gặp rủi ro ốm đau, bệnh tật hay thai sản thuộc phạm vi bảo hiểm.

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ dự phòng tài chính cho người tham gia bảo hiểm khi phải điều trị nội trú và ngoại trú.

  1. Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh?

Trẻ sơ sinh là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất bởi các tác nhân bên ngoài như môi trường, thời tiết… Điều này gây suy giảm sức khỏe cho trẻ sơ sinh dẫn tới mắc một số căn bệnh.

Bệnh nhẹ thì có thể nằm viện 1, 2 ngày. Bệnh nặng thì có thể nằm viện 1 tuần, 1 tháng. Chi phí cho việc điều trị này không phải là nhỏ.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh sẽ được chi trả toàn bộ viện phí bao gồm cả điều trị nội trú và ngoại trú.

Trẻ được thăm khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh uy tín bao gồm cả bệnh viện quốc tế tùy vào mức gói bảo hiểm.

>>Xem ngay: Làm bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi ở đâu đúng quy định của pháp luật

 bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh

Hình 1: Công ty bảo hiểm chi trả viện phí

  1. Mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh ở đâu?

Hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh. Cha mẹ cần cân nhắc gói bảo hiểm phù hợp cho trẻ nhỏ nhà mình để đảm bảo sự phát triển tự nhiên cho trẻ.

dang-ky-tu-van

Dưới đây là một số gói bảo hiểm uy tín được nhiều cha mẹ tin dùng:

  • Bảo hiểm sức khỏe Eroscare Baby là sản phẩm do Eroscare Việt Nam thiết kế và quản lý phối hợp cùng đơn vị bảo hiểm là UIC Nhật Bản.
  • Sản phẩm cung cấp cho khách hàng từ 60 ngày tuổi, có nhiều sự lựa chọn với quyền lợi cao, bao gồm chi phí tiêm vacxin và khám sức khỏe, dịch vụ bồi thường chuyên nghiệp 5- 10 ngày.
  • Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia là sản phẩm do Bảo Việt ra mắt vào đầu quý 4 năm 2016. Theo đó, mức đồng bảo hiểm chỉ áp dụng cho nhóm trẻ em dưới 3 tuổi. Mức phí bảo hiểm cho nhóm đối tượng dưới 1 tuổi cũng cao hơn các nhóm độ tuổi khác.
  • Bảo hiểm sức khỏe UIC của Nhật Bản cung cấp cho khách hàng từ 60 ngày tuổi, có nhiều sự lựa chọn với quyền lợi cao, dịch vụ bồi thường chuyên nghiệp Insmart với mức phí trên 3 triệu/ người.
  • Bảo hiểm sức khỏe Blue cross cung cấp cho khách hàng từ 15 ngày tuổi, với quyền lợi bảo hiểm rất cao, bao gồm cả quyền lợi tiêm vacxin cho bé. Phí bảo hiểm khoảng 7 triệu/ người. Tuy nhiên việc thẩm định đơn bảo hiểm này khá chặt chẽ.
  • Bảo hiểm sức khỏe Liberty Medicare cung cấp cho khách hàng từ 15 ngày tuổi, với quyền lợi bảo hiểm rất cao.

>>Xem ngay: Cha mẹ cần lưu ý điều gì khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

 bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh

Hình 2: Sự phát triển tự nhiên cho trẻ sơ sinh

  • Phí bảo hiểm khoảng 7 triệu/ người, áp dụng mức đồng chi trả 80/20 đối với bé dưới 2 tuổi. Chỉ áp dụng cho chương trình bảo hiểm phổ thông Medicare gói M3 và M4. Lưu ý phải tham gia cả gia đình bao gồm cả bố mẹ và bé.

Trên đây là thông tin liên quan đến bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh. Việc mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh là hoàn toàn cần thiết. Việc lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp cũng không kém phần quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[add_banner]