Có nên mua bảo hiểm cho bé dưới 1 tuổi?

Mua bảo hiểm cho bé dưới 1 tuổi là lựa chọn thông minh để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho con của bạn.

 1. Vì sao nên mua bảo hiểm cho bé dưới 1 tuổi

Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi là giai đoạn đang phát triển, hoàn thành chức năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế trong thời gian này các bé rất hay bị mắc bệnh, ốm đau.

Đặc biệt, giai đoạn sau 5 tháng đầu nhiều mẹ bắt đầu cai sữa khiến cơ thể bé chưa thích ứng kịp.

Mỗi lần con bị ốm đau thì việc chữa trị, chăm sóc cũng sẽ tiêu tốn một khoản chi phí không hề nhỏ của bố mẹ nếu không có bảo hiểm.

Khi mua bảo hiểm, công ty bảo hiểm thanh toán các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bé như việc khám bác sĩ nhi khoa cho đến thuốc thang, cũng như trong các trường hợp chăm sóc khẩn cấp.

Bảo hiểm sẽ giúp đảm bảo cho bé có được sự chăm sóc tốt nhất.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ đáp ứng các nhu cầu về y tế, chăm sóc sức khỏe cho bé mà còn có các điều kiện đặc biệt mà bảo hiểm thông thường không có.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho bé sơ sinh sẽ giúp bố mẹ tích lũy một khoản tiền đáng kể để cho bé ăn học sau này.

Ngoài ra bảo hiểm nhân thọ cũng giảm thiểu các chi phí khám sức khỏe.

>>Xem ngay: Cha mẹ cần lưu ý điều gì khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

mua bảo hiểm cho bé dưới 1 tuổi

Hình 1: Chăm sóc sức khỏe cho bé

 1. Lưu ý khi mua bảo hiểm cho bé dưới 1 tuổi

Khi mua bảo hiểm cho bé sơ sinh nhà mình, các bậc cha mẹ cần tinh tế để lựa chọn loại bảo hiểm tốt nhất cho bé, cụ thể:

 • Đối với trẻ sơ sinh cần chọn gói bảo hiểm có các dịch vụ về tiêm phòng, uống vitamin…
 • Chọn mua bảo hiểm có chi trả các chi phí viện phí cho cả trẻ sơ sinh và người kèm theo chăm sóc.
 • Chọn bảo hiểm có mạng lưới liên kết bệnh viện lớn để được hưởng những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất.
 • Đối với các bé có bệnh sẵn cũng cần chọn gói bảo hiểm phù hợp để tránh trường hợp không được bồi thường.
 • Ngoài ra, để phục vụ cho tương lai sau này của bé, bạn cũng cần chú ý những lợi ích được hưởng sau thời gian đóng bảo hiểm, về lợi ích khi bé đi học phổ thông, học đại học…

dang-ky-tu-van

 • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ti bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi vì thế bạn cần phải cân nhắc lựa chọn thật kĩ để có thể lựa chọn được công ti bảo hiểm uy tín để đảm bảo đầy đủ các quyền lợi cũng như nhu cầu của bạn.
 1. Một số gói bảo hiểm dành cho trẻ dưới 1 tuổi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bảo hiểm có sản phẩm bảo hiểm dành cho trẻ dưới 1 tuổi. Dựa trên kinh nghiệm sử dụng của nhiều bậc phụ huynh đã mua bảo hiểm cho trẻ sơ sinh, bạn có thể lựa chọn những hãng bảo hiểm sức khỏe dưới đây:

>>Xem ngay: Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh?

mua bảo hiểm cho bé dưới 1 tuổi

Hình 2: mẹ và bé

 • Bảo hiểm Eroscare Baby là sản phẩm của Eroscare Việt Nam. Sản phẩm cung cấp cho khách hàng từ 60 ngày tuổi, nhiều sự lựa chọn với quyền lợi cao, bao gồm chi phí tiêm vacxin và khám sức khỏe, dịch vụ bồi thường chuyên nghiệp 5-10 ngày. Với mức phí rất hợp lí trên 3 triệu/ người.
 • Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia là sản phẩm của Bảo Việt với những cải thiện về phí và quyền lợi phù hợp hơn với thị trường. Theo đó, mức phí bảo hiểm cho nhóm đối tượng dưới 1 tuổi cũng cao hơn các nhóm độ tuổi khác.
 • Bảo hiểm sức khỏe UIC( Nhật Bản) cung cấp cho khách hàng từ 60 ngày tuổi, có nhiều sự lựa chọn với quyền lợi cao, dịch vụ bồi thường chuyên nghiệp. Với mức phí trên 3 triệu/ người.   
 • Bảo hiếm sức khỏe Blue Cross cung cấp cho khách hàng từ 15 ngày tuổi, với quyền lợi bảo hiểm rất cao, bao gồm cả quyền lợi tiêm vacxin cho bé. Phí bảo hiểm khoảng 7 triệu/ người.  
 • Bảo hiểm sức khỏe Liberty Medicare cung cấp cho khách hàng từ 15 ngày tuổi, với quyền lợi bảo hiểm rất cao. Phí bảo hiểm khoảng 7 triệu/ người, áp dụng mức đồng chi trả 80/20 đối với bé dưới 2 tuổi.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn có thể lựa chọn được gói bảo hiểm sức khỏe dành cho bé dưới 1 tuổi tốt nhất.

Chúc con yêu của bạn luôn khỏe mạnh, hãy để bảo hiểm làm tốt sứ mạng của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[add_banner]