Những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cho con yêu

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm cho con yêu như nào là hợp lý và nhiều quyền lợi tốt nhất thì bài viết dưới đây chính là đáp án bạn đang tìm kiếm.

Những lưu ý quan trọng nhất định phải nhớ khi mua bảo hiểm cho con yêu

Lưu ý quan trọng nhất khi mua bảo hiểm cho con yêu đó chính là lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp. Trên thị trường hiện nay có những loại bảo hiểm phổ biến như sau, bạn có thể cân nhắc:

Xem thêm: Các loại bảo hiểm cho con cái phổ biến nhất

Bảo hiểm nhân thọ:

Là loại hình bảo hiểm tiết kiệm và bảo vệ. TheBank khuyên bạn nên dành sự quan tâm đặc biệt đến loại hình bảo hiểm này. Người được bảo hiểm ở đây chính là con cái, có thể nhận lại các giá trị tích lũy khi bảo hiểm kết thúc thời hạn. Bảo hiểm nhân thọ mang tính dài hạn, yêu cầu thời gian đóng phí dài và người mua, người tham gia bảo hiểm cần có sự kiên trì cao. Người mua bảo hiểm thường là cha mẹ, đóng phí theo tháng, quý, nửa năm hoặc 1 năm hoặc một lần. Nếu trong suốt quá trình tham gia, con cái gặp rủi ro, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ các chi phí bồi thường với những giá trị tương ứng như khám chữa bệnh, điều trị, học tập… Ngoài ra, trường hợp xấu nhất là tử vong cũng sẽ được hỗ trợ rất lớn.

hinh-1-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-yeu-min

Bảo hiểm nhân thọ cho con yêu

Bảo hiểm giáo dục

Bảo hiểm cho con yêu có nên mua bảo hiểm giáo dục hay không? Bạn hãy đưa ra kết luận của mình sau khi tham khảo các đặc điểm sau:

  • Cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho con cái trong tương lai nhờ việc tích lũy chi phí.
  • Thời hạn hợp đồng bảo hiểm giáo dục thường kéo dài từ 8 – 22 năm hoặc 12 -22 năm.
  • Nhận tiền theo hình thức một lần hoặc nhận theo định kỳ.

Bảo hiểm an sinh lập nghiệp

Lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cũng là một trong những nhu cầu mua bảo hiểm cho con cái được rất nhiều cha mẹ tin tưởng hiện nay. Gói sản phẩm này hướng đến mục tiêu là chuẩn bị mọi thứ tốt nhất khi còn có thể để chắp cánh tương lai cho con cái. Loại hình bảo hiểm này cũng hướng đến các nhu cầu đầu tư sớm của cha mẹ. Thời gian bảo hiểm kéo dài từ 8 – 22 năm. Mức phí đóng tối thiểu khoảng 4 triệu đồng nhưng bù lại khách hàng sẽ nhận được một khoản giá trị rất lớn trong tương lai sau này. Con yêu sẽ có nền tảng vững chắc để an sinh, lập nghiệp.

Bảo hiểm sức khỏe

Ngoài những gói bảo hiểm cho con yêu ở trên thì bảo hiểm sức khỏe cũng được rất nhiều phụ huynh sử dụng hiện nay. Bảo hiểm sẽ bảo vệ sức khỏe, tính mạng của trẻ từ lúc mua bảo hiểm cho đến khi kết thúc hợp đồng. Gói bảo hiểm sức khỏe cho con thường có thời hạn là một năm, đóng phí một lần sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm. Quyền lợi con cái được hưởng đó là công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí tối đa theo đúng trong hợp đồng bảo hiểm khi con ốm đau, bệnh tật. Gói bảo hiểm này phù hợp với những trẻ nhỏ hay mắc bệnh, hoặc những gia đình cần sự tạm thời, thu nhập trung bình.

Bên cạnh đó, khi mua bảo hiểm cho con yêu, khách hàng cũng nên lưu ý một số nguyên tắc nhỏ sau:

hinh-2-luu-y-khi-mua-bao-hiem-cho-con-yeu

Những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cho con yêu

  • Chọn thêm hình thức người trụ cột, tức là người chi trả bảo hiểm cũng có quyền tham gia vào bảo hiểm. Như vậy, trong quá trình tham gia, nếu có bất kỳ rủi ro nào, công ty bảo hiểm vẫn phải đảm bảo quyền lợi cho cả người mua bảo hiểm và người được bảo hiểm.
  • Chọn mua bảo hiểm cho con yêu đừng quá quan trọng lợi ích lợi nhuận mà hãy quan tâm hơn đến sức khỏe, tính mạng và các dự định tương lai. Để con yêu có một khởi đầu vững chắc, tốt đẹp khi trưởng thành.
  • Tìm hiểu kỹ về chính sách hỗ trợ trẻ khi lỡ gặp rủi ro trong cuộc sống, về chi phí thuốc thang, bệnh viện, bác sỹ… và chi phí hỗ trợ khi học tập, lập nghiệp.
  • Lựa chọn gói bảo hiểm có mức phí và thời gian phù hợp nhất với điều kiện tài chính của bản thân. Điều này là cần thiết để tránh tình trạng hủy ngang vì có thể mất toàn bộ quyền lợi đã đóng cũng như nhận lại số tiền rất ít ỏi.
  • Chỉ tham gia ký hết và đóng phí trực tiếp cho công ty bảo hiểm để đảm bảo lợi ích, hạn chế rủi ro phát sinh.
  • Kê khai một cách đầy đủ, chính xác các yêu cầu về sức khỏe, tình trạng thân thể hiện tại khi giao kết hợp đồng bảo hiểm.

Trên đây là những lưu ý quan trọng hàng đầu, bạn nên nhớ khi mua bảo hiểm cho con yêu. Chúc bạn sớm đưa ra được quyết định sáng suốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[add_banner]