Vay mua xe ô tô cũ có vay được ngân hàng hay không?

Người đi vay mua xe ô tô cũ có thể yên tâm về các chế độ cho vay, cách tính lãi suất cũng như mức vay ưu đãi, bởi tất cả những mỗi ngân hàng sẽ có cách tính khác nhau do ngân hàng đó qui định. Ngay cả những loại xe có thời hạn sử dụng được 8 năm ngân hàng vẫn chấp nhận cho khách hàng vay mua với hạn mức lên tới tuyệt đối. Vậy khi vay mua xe ô tô cũ bạn cần nắm những điều kiện gì? Hãy cùng baohiemchocon.vn tìm hiểu điều kiện và lãi suất vay mua xe hiện nay là bao nhiêu?

Điều kiện để được vay vốn ngân hàng mua ô tô cũ

Điều kiện để có thể vay vốn ngân hàng mua ô tô cũ chiếc xe mà bạn dự định mua tính từ khi xuất xưởng đến thời điểm vay không vượt quá số năm quy định của từng ngân hàng và thông thường là khoảng 03 năm. Một số ngân hàng cho vay mua xe ô tô cũ nới lỏng điều kiện cho vay lên đến 05 năm, tạo cơ hội cho nhiều người có thể đáp ứng được điều kiện có thể tham gia vay vốn của ngân hàng.
Quy định đối với dòng xe được vay vốn ngân hàng mua xe ô tô cũ thuộc các dòng xe có xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu… Những dòng xe xó xuất xứ phổ biến hoặc từ Trung Quốc thì ngân hàng không chấp nhận cho vay.

Xem thêm: Vay mua xe ô tô cũ Vietcombank

Thời gian và hạn mức cho vay vốn mua xe ô tô cũ

Thời gian cho vay mua xe ô tô cũ được áp dụng như sau:
– Đối với dòng xe phổ thông: 5 – 6 năm
– Đối với dòng xe giá rẻ: 3 – 5 năm
– Đối với xe giảm giá nhanh và xe hạng sang: 3 – 4 năm
Hạn mức cho vay tối đa đối với xe ô tô cũ là khoảng 50% giá trị xe (trường hợp thế chấp bằng chính chiếc xe định mua), 100% khi thế chấp bằng tài sản có giá trị khác như sổ tiết kiệm, bất động sản,…

Xem thêm: Vay mua xe Thebank cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Giúp bạn cập nhật lãi suất vay mua xe tại tất cả các ngân hàng trên toàn quốc, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được gói vay phù hợp với nhu cầu

Lãi suất vay mua ô tô cũ có khác gì so với vay mua ô tô mới?

So sánh gói cho vay mua ô tô cũ của các ngân hàng thì lãi suất cho vay ô tô cũ về cơ bản không khác so với với vay mua ô tô mới. Một số ngân hàng áp dụng mức lãi suất cho vay vốn mua ô tô cũ theo tỷ lệ thời hạn vay/ tỷ lệ số tiền vay. Với cách tính này được nhiên nếu bạn vay với số tiền lớn hoặc thời vay dài hơn thì lãi suất sẽ cao hơn.

Cùng tìm hiểu xem lãi suất vay mua xe ô tô năm 2019 hiện nay là bao nhiêu? tại đây: https://thebank.vn/vay-the-chap/hinh-thuc-vay/vay-mua-xe-11.html

Cách giải ngân vay vốn mua ô tô cũ

Bạn sẽ được giải ngân khi bạn đã có đăng ký ô tô đứng tên mình nhưng hiện nay, một số ngân hàng giải ngân theo “Cavet đăng ký xe” hoặc “Giấy hẹn trả kết quả đăng ký xe” của cơ quan Công an nơi cấp đăng ký xe. Với cách giải ngân như vậy bạn sẽ nhanh chóng được sở hữu chiếc xe ô tô mà bạn mong ước.
Nhân viên ngân hàng theo lịch hẹn lấy giấy đăng ký xe sẽ mang giấy hẹn cùng bạn nhận bàn giao đăng ký xe. Ngân hàng sẽ là người giữ đăng ký xe và sẽ cấp cho bạn một “Giấy lưu hàng xe” để lưu thông khi cần xuất trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[add_banner]